Du Lịch Hàn Quốc - Chùa Haeinsa – Chùa Nổi Tiếng Hàn Quốc

Du Lịch Hàn Quốc

Là một trong những chùa Phật giáo hàng đầu ở Hàn Quốc, Chùa Haeinsa nằm giữa núi đồi trập trùng có sức hút kì lạ bởi cả giá trị tín ngưỡng và nét đẹp hoang sơ đối với mọi du khách tham quan. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua một tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ để ghé thăm nơi đây.

Chùa Haeinsa không chỉ là điểm du lịch Hàn Quốc ấn tượng, mà Haeinsa còn là nơi những Phật tử Hàn Quốc, những Phật tử và những nhà học giả từ khắp nơi trên toàn thế giới cùng về đây hành hương khấn Phật. Chùa Haeinsa cổ kính 1200 tuổi hay còn gọi là Hải Ấn tự, nằm trên núi Gaya thuộc tỉnh Nam Gyeongsang, trong chùa có tượng Phật bằng gỗ cổ nhất Hàn Quốc. Chùa Haeinsa Hàn Quốc được xây năm 802, theo tích xưa, đức vua Aejang đã ra lệnh xây dựng ngôi chùa để tỏ lòng biết ơn lòng nhân từ của hai nhà sư người Triều Tiên là Suneung và Ijeong trở về từ Trung Hoa, đã trị khỏi bệnh cho vợ của vua. Chùa Haeinsa Hàn Quốc là một trong ba Tam Bảo tự của bán đảo Triều Tiên đại diện cho “tam bảo Phật giáo” là Phật, Pháp và tăng. Ngôi chùa này đã được phục hồi vào các năm 900, 1488, 1622, và 1644. Vào năm 1817, Chùa này đã bị thiêu rụi trong một trận hỏa hoạn và năm 1818 toà chính đã được xây lại. Đến năm 1964, ngôi chùa được trùng tu lại và mang dáng vẻ hoàn thiện cho đến ngày nay. Hiện tại có khoảng 500 nhà sư sinh sống tại chùa.

Du Lịch Hàn Quốc Giá Rẻ

Chùa Haiensa Hàn Quốc dẫu nằm lọt thỏm trong thung lũng giữa vùng núi sâu, nhưng vẫn có được tiếng tăm và sức hút lớn là do ngôi chùa lưu giữ kinh Phật cổ nhất thế giới – quyển kinh Tripitaka Koreana. Đây là bộ sách kinh Phật bằng chữ Hán đầy đủ, tập hợp hơn 81.258 tấm gỗ có khắc kinh phật, được lưu giữ từ năm 1398 và được xem là phiên bản hoàn thiện, đầy đủ nhất của các bản thánh thư đạo Phật trên toàn thế giới. Bộ trạm khắc kinh Phật cổ này được soạn thảo để thỉnh cầu những người đứng đầu tổ chức Phật giáo bảo vệ Hàn Quốc, chống lại những cuộc xâm lược của Mông cổ. Chính lẽ đó mà đến năm 1995, UNESCO đưa bộ sách kinh Phật này vào danh sách di sản thế giới, bởi nó giúp Hàn Quốc chứng minh được quá trình phát triển văn hóa, xã hội, khoa học, nghệ thuật và công nghiệp. Bộ sách kinh Phật được cất giữ tại khu Janggyeong Pangeon, được xây dựng từ thế kỷ 15 theo lối kiến trúc gỗ truyền thống đặc biệt với cách bố trí rất khoa học. Những phiến gỗ ở đây được bảo vệ bởi độ thông gió tự nhiên cũng như nhiệt độ và độ ẩm không khí hợp lý, thích nghi được với điều kiện khí hậu, vì thế những phiến gỗ quý giá này vẫn tồn tại nguyên vẹn đến mấy trăm năm.

Trong hành trình thưởng ngoạn dành cho du khách ngày nay, có khá nhiều chương trình du lịch giá rẻ, trong đó có những tour du lịch hàn quốc khá phong phú. Nhờ những chuyến đi này, du khách có nhiều cơ hội để tìm hiểu văn hóa tâm linh của các nước châu Á qua những ngôi chùa cổ kính nhiều tuổi, như chùa Haeinsa ở vùng Gangwon là một ví dụ điển hình.

Tour Du Lịch Hàn Quốc Giá Rẻ


Tour khuyến mãi

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH

HCM: 429/13 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp HCM: 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Bến Nghé, Q.1

Tp.HCM: 1737/36 - 36A QL 1, P.Tân Thới Hiệp, Q.12

Đà Lạt: 2A Nguyễn Lương Bằng, P.2, Tp. Đà Lạt

Đà Nẵng: 37/1 PhanThanh, P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê

Hà Nội: 2/1 Ngõ 270 Giáp Bát, P.Giáp Bát, Q.Hoàng Mai