Du Lịch Ninh Chữ - Đồng muối Phương Cựu – Ninh Hải.

Kinh Nghiệm Du Lịch Ninh Chữ

Trong các hành trình tham quan du lịch Ninh Chữ hay các vùng biển khác, có thể du khách đã biết hoặc nghe qua bao cảnh quan kỳ vỹ, song vẻ đẹp đặc biệt lạ lùng của những cánh đồng muối như cánh đồng muối Phương Cựu Ninh Thuận thì không hẳn nơi nào du khách cũng có dịp thưởng ngoạn. Thuộc huyện Ninh Hải, Ninh Thuận, cánh đồng muối Phương Cựu có hàng trăm hecta làm muối và sản lượng muối thu được cả ngàn tấn muối từ những ô muối nối nhau chạy dài xa tít. Vào mùa làm muối từ tháng 12 năm này đến tháng 5 năm sau, ở các vùng ven biển một số nơi chuyên làm muối như vùng Quỳnh Lưu, Nghệ An nổi tiếng với cánh đồng Muối Quỳnh Thuận, hay Quảng Ngãi với cánh đồng muối Sa Huỳnh, cùng cánh đồng muối Phương Cựu ở Ninh Thuận lại đông vui nhộn nhịp người như trẩy hội trên ruộng muối. Người ta đào ao hay hồ cạn theo dạng hai cấp sân cao thấp cách nhau khoảng hơn 10cm, có lối dẫn nước biển vào rồi đóng ô lại. Nước sân dưới được tát lên sân cao hơn, đợi vài ngày rồi lại tháo bớt nước từ sân cao chảy xuống sân thấp, nước bốc hơi dần lại tiếp tục tháo nước cho đến khi sân cạn hẳn và muối hình thành. Khi muối thành hột, người ta gạt muối lên thành gò nhỏ cho khô và thu về các kho trữ muối thô, từ đây muối được đưa về các nhà máy để qua một vài công đoạn làm sạch trước khi mang ra phục vụ thị trường tiêu dùng…Cùng với nông nghiệp và thủy sản, cánh đồng muối Phương Cựu đã góp phần không nhỏ trong việc phát triển kinh tế địa phương trong bao năm qua. Du Lịch Ninh Chữ

Không được xuất sắc như đồng muối Cà Ná nhưng cũng đáng để bạn ghé chơi khi đi du lịch Ninh Thuận. Điển cộng cho đồng muối Phương Cựu Ninh Hải là tiện đường với Vĩnh Hy, Bình Tiên, bãi nước ngọt và Hang Rái. Người dân làm muối ở đây cũng rất vui vẽ và nhiệt tình.

Ngày nay, cánh đồng muối Phương Cựu Ninh Thuận không chỉ khiến người ta chú ý về giá trị kinh tế và tầm quan trọng của muối, mà còn là một hình ảnh khá quyến rũ bởi vẻ đẹp đặc trưng khác lạ của nó giữa thiên nhiên rộng lớn. Về lĩnh vực du lịch, cũng không bỏ qua cảnh đẹp này, đã tích cực cập nhật về nơi đây để du khách có cơ hội biết đến cánh đồng muối bạt ngàn, dễ khiến con người phải say mê. Trong vẻ đẹp khác biệt của ruộng muối ẩn chứa bao điều xúc động về sự lao động cần mẫn của con người để mang lại những hạt muối giản dị, nhưng lại làm cho đời thêm mặn mà hơn.

Xem thêm: Tour Du Lịch Ninh Chữ


Tour khuyến mãi

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH

HCM: 429/13 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp HCM: 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Bến Nghé, Q.1

Tp.HCM: 429/13 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp

Đà Lạt: 2A Nguyễn Lương Bằng, P.2, Tp. Đà Lạt

Đà Nẵng: 37/1 PhanThanh, P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê

Hà Nội: 2/1 Ngõ 270 Giáp Bát, P.Giáp Bát, Q.Hoàng Mai