Du Lịch Ninh Chữ - Hòn Đỏ.

Kinh Nghiệm Du Lịch Ninh Chữ

  • Hòn Đỏ là điểm du lịch mới lạ và rất ít người biết đến nơi này. Chính vì vậy mà nó vẫn còn rất hoang sơ và một lưu ý nhỏ là dịch vụ nơi này chưa phát triển. Điển du lịch Hòn Đỏ Ninh Thuận thích hợp với những nhóm píc níc hoặc phượt, du lịch tự túc. Hòn đỏ cùng tuyến đường với Vĩnh Hy – Hang Rái.

Hòn Đỏ ở Mỹ Hiệp, Phan Rang tỉnh Ninh Thuận không xa với thành phố Phan Rang cũng như vịnh Vĩnh Hy, chỉ khoảng 20km thì việc di chuyển bằng xe máy khoảng 30 phút là bạn có thể đến ngay với bãi biển hoang sơ đầy phiêu lưu mạo hiểm trong khi khám phá các chi tiết đá, từng vỉa đá lộ ra khi nước rút được hình thành từ rặng san hô cổ, Hòn Đỏ Ninh Thuận có cấu trúc địa lý khá giống hang Rái dù cách xa 15km đường chim bay. Đá nhọn đen, có nhiều hố tròn sâu, cực kỳ hấp dẫn khi nước rút, vỉa đá có rêu cực đẹp khi xanh cũng như vàng cùng với cảnh biển đẹp, cực kỳ thích hợp cho ai thích câu cá biển.

Với đặc điểm của thuỷ triều lên xuống, thì mỗi chu kỳ trong năm theo con trăng mà nước sẽ rút ra xa, những điều bí ẩn dưới đáy biển sẽ lộ ra, dĩ nhiên Hòn Đỏ không ngoài quy luật con nước đó, bạn sẽ gặp những chú cá nhỏ, cua, ốc mượn hồn … đặc biệt là san hô, tuy không còn nhiều nhưng cũng có những rặng nhỏ, đang phát triển. Khi nước rút người dân địa phương ngoài việc câu cá, thì còn có đi săn bắt những chú cá, cua … mắc kẹt khi thuỷ triều rút … bạn sẽ thấy nhóm phụ nữ nhặt các loại rong … có thể chế biến thành rau câu.

Đá đen ở Hòn Đỏ Mỹ Hiệp nhọn lởm chởm giống bên Hai Rái sau nhiều năm nổi tiếng thì việc đi phượt quá nhiều đã làm các mõm đá truớc đây vài năm nhọn đầu, sắc bén, cứa vào là chảy máu ngay nếu bạn không cẩn thận khi di chuyển thì nay các dấu chân đã làm mòn các cạnh đá bén này. Hòn Đỏ Ninh Thuận địa điểm cực đẹp, hoang dã, một nơi còn nhiều ẩn chứa dưới từng cơn sóng biển dữ dằn tung bọt trắng xoá, hãy cẩn trọng khi gặp sóng lớn, nên trang bị dép nhựa lôi nước khi tham quan nơi này nhé

Sau chuyến đi tìm hiểu thêm thông tin về Hòn Đỏ thì có một địa điểm chúng tôi bỏ sót đó là Bia trấn ải Hòn Đỏ, hẹn chuyến tiếp theo chúng tôi sẽ có clip cho bạn xem nhé. Du Lịch Ninh Chữ

Hòn Đỏ nằm ở đâu?

  • Thôn Mỹ Hiệp, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận

Du lịch Ninh Thuận cực kỳ hấp dẫn với những ai yêu thích khám phá trải nghiệm với cừu, bãi đá hình thành từ răng san hô cổ như Hang Rái, vịnh Vĩnh Hy, nho Ba Mọi … thì Hòn Đỏ ở Ninh Thuận cũng là một địa điểm hấp dẫn có thể cắm trại qua đêm, có bảng cấm đây là khu quân sự cắm phía bên trái đường vô, nếu không để ý bạn sẽ không thấy, đường vào là con đường mòn 2 bên cỏ xanh rì, có những đoạn cát trắng, băng qua đồi dương đẹp mát.

Xem thêm: Tour Du Lịch Ninh Chữ


Tour khuyến mãi

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH

HCM: 429/13 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp HCM: 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Bến Nghé, Q.1

Tp.HCM: 429/13 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp

Đà Lạt: 2A Nguyễn Lương Bằng, P.2, Tp. Đà Lạt

Đà Nẵng: 37/1 PhanThanh, P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê

Hà Nội: 2/1 Ngõ 270 Giáp Bát, P.Giáp Bát, Q.Hoàng Mai