Du lịch Vũng Tàu - Tượng Chúa dang tay

Kinh Nghiệm Du Lịch Vũng Tàu 

Tượng Chúa Kitô Vua

Du Lịch Vũng Tàu Tượng Chúa Kitô Vua hay tượng Chúa Dang Tay là điểm tham quan không thể bỏ qua tại Vũng Tàu.

Du khách có thể thấy tượng Chúa Kitô Vua, một trong những biểu tượng quan trọng của Vũng Tàu, từ mọi hướng trong thành phố. Nhưng tuyệt vời nhất vẫn là leo lên đỉnh Núi Nhỏ và chiêm ngưỡng từ chân tượng. Sau đó, leo lên đài quan sát trong tượng và ngắm toàn cảnh thành phố và bờ biển bao quanh.

Tượng Chúa Dang Tay được khởi công xây dựng từ đầu những năm 1970 nhưng mãi đến hơn 20 năm sau mới hoàn thành. Đôi tay dang rộng đến 18m, cao 32m, tượng cao hơn tượng Chúa Cứu Thế ở Rio de Janeiro đến 2m.

Theo những bậc thang dẫn lên Núi Nhỏ, du khách sẽ đến chân tượng Chúa Dang Tay, qua những khu vườn cảnh thơ mộng. Không cần phải lo lắng về vấn đề sức khỏe, vì dọc đường lên núi có khá nhiều điểm nghỉ chân. Kể cả những chặng nghỉ dọc đường, hành trình lên đỉnh chỉ mất khoảng nửa giờ. Nhớ chuẩn bị giày, dép phù hợp và mang theo nước uống. Nên tham quan vào buổi sáng sớm để tránh nắng nóng.

Sau khi đến đỉnh núi, dành thời gian nghỉ ngơi, ngắm tượng. Nhớ đừng bỏ qua bệ chân tượng, với phù điêu mô phỏng theo bức họa Bữa tiệc ly.

Nếu vẫn còn sức khỏe, tiếp tục hành trình leo lên những bậc thang bên trong thân tượng. Sau 133 bậc thang dốc, du khách sẽ đến được đài ngắm cảnh nhỏ nằm ở hai lòng bàn tay tượng, nhìn về hướng biển Đông bao la.

Tượng Chúa Kitô Vua mở cửa đón khách hàng ngày đến chiều muộn. Nhớ chọn trang phục lịch sự, áo có tay và quần hoặc váy dài quá gối. Đây là điểm tham quan không thu phí, tuy nhiên, du khách có thể quyên góp cho việc trùng tu, bảo dưỡng tượng.

Xem thêm: Tour Du Lịch Vũng Tàu, Tour Du lịch Bình Châu - Hồ Cốc


Tour khuyến mãi

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH

HCM: 429/13 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp HCM: 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Bến Nghé, Q.1

Tp.HCM: 1737/36 - 36A QL 1, P.Tân Thới Hiệp, Q.12

Đà Lạt: 2A Nguyễn Lương Bằng, P.2, Tp. Đà Lạt

Đà Nẵng: 37/1 PhanThanh, P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê

Hà Nội: 2/1 Ngõ 270 Giáp Bát, P.Giáp Bát, Q.Hoàng Mai