Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tối ưu chi phí

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc được chia sẻ sẽ giúp bạn có một chuyến đi tiết kiệm nhưng vẫn có thể khám phá được những điểm đặc trưng nhất của đất nước này. Hãy cùng note lại một số điều sau đây để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới của bạn nhé!

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc - Thời điểm du lịch

Bất kỳ một địa điểm du lịch nào cũng sẽ đón nhận những kỳ cao điểm, và Trung Quốc cũng vậy. Chính vì thế, kinh nghiệm du lịch Trung Quốc đầu tiên giúp bạn tối ưu được chi phí chính là hạn chế đến vào những ngày lễ tết, dịp hè của đất nước này. Vì vừa đông, mà chi phí có khi lại bị dội lên khá cao so với ngày thường.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

Bạn nên hạn chế lựa chọn đi vào dịp Tết nguyên đán, Quốc tế lao động, kỳ nghỉ hè (tháng 7, 8) hay Quốc khánh Trung Quốc (tháng 10). Thay vào đó, bạn có thể đến vào những ngày mùa xuân, mùa thu để hưởng trọn được vẻ đẹp nên thơ của Trung Quốc. 

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc - Phương tiện di chuyển

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tiết kiệm cũng sẽ bàn đến các phương tiện mà bạn di chuyển khi đến cũng như trong suốt quá trình tham quan ở đây.

Bạn có thể lựa chọn những chuyến bay transit (quá cảnh) thay vì chuyến bay thẳng vì giá có thể rẻ hơn đến 2/3.

Nếu muốn di chuyển từ tỉnh này, sang tỉnh khác, bạn có thể trải nghiệm tàu cao tốc. Có rất nhiều hạng vé nhưng nếu muốn tối ưu chi phí, bạn có thể chọn vé đúng với giá thành chỉ bằng 1/3 thậm chí là 1/2 so với các hạng vé khác. 

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua vé giao thông theo ngày để di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác. Thẻ này sẽ áp dụng khi bạn đi xe buýt hay tàu điện ngầm mà không giới hạn km. Chi phí rẻ, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, ngại gì mà không thử hình thức này đúng không?

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc - Trải nghiệm ẩm thực

Bạn có thể lựa chọn không ăn sáng tại khách sạn, để tối giản bớt chi phí khi đặt phòng. Bên cạnh đó, kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn không thể bỏ lỡ các món ăn đường phố, một nét đặc trưng tại đây. Bữa sáng, trưa, tối, bạn có thể lựa chọn ăn tại các hàng quán địa phương, hay tại các siêu thị tiện lợi cũng rất ngon mà lại tối ưu chi phí. 

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc - Địa điểm tham quan

Ngoài các danh lam thắng cảnh, bạn có thể lựa chọn tham quan ở các bảo tàng hoàn toàn miễn phí. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng được bảo tàng với những ứng dụng công nghệ tương tác hiện đại, nhiều tác phẩm kiến trúc, mĩ thuật vô cùng độc đáo, mãn nhãn.
Đó chính là một số kinh nghiệm du lịch Trung Quốc mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang tìm kiếm một tour du lịch khám phá đất nước này với giá tốt, hãy tham khảo ngay  Tour Trùng Khánh - Bắc Kinh - Vạn Lý Trường Thành 4N4Đ (dulichabc.vn) để biết thêm chi tiết.

Tham khảo thêm bài viết khác: CHÙM ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TRUNG QUỐC MÊ HOẶC KHÔNG LỐI THOÁT


Tour khuyến mãi

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH

HCM: 429/13 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp HCM: 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Bến Nghé, Q.1

Tp.HCM: 429/13 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp

Đà Lạt: 2A Nguyễn Lương Bằng, P.2, Tp. Đà Lạt

Đà Nẵng: 37/1 PhanThanh, P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê

Hà Nội: 2/1 Ngõ 270 Giáp Bát, P.Giáp Bát, Q.Hoàng Mai