Tin tức

 • Du Lịch Đà Lạt - Hồ Xuân Hương

  Du Lịch Đà Lạt - Hồ Xuân Hương

  Du Lịch Đà Lạt - Hồ Xuân Hương

  20/02/2018 21:35:34

  “Vòng đua quanh hồ Xuân Hương” đã trở thành một vòng đua chính thức trong lịch trình cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp Truyền hình TP.HCM hàng năm, được truyền hình trực tiếp. Bên cạnh đó, Hồ Xuân Hương cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hóa du lịch của thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng. Hằng năm, vào dịp từ Noel đến Tết Nguyên đán là Mai Anh Đào lại nở rực ven hồ rất lãng mạn

 • Du Lịch Đà Lạt - Thung Lũng Tình Yêu

  Du Lịch Đà Lạt - Thung Lũng Tình Yêu

  Du Lịch Đà Lạt - Thung Lũng Tình Yêu

  20/02/2018 21:37:00

  Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 6km về hướng Đông Bắc, chìm sâu bên những sườn đồi với rừng thông quanh năm xanh biếc, Thung lũng Tình yêu là một trong những thắng cảnh thơ mộng và trữ tình của thành phố du lịch Đà Lạt.

 • Du Lịch Đà Lạt - Thung Lũng Vàng

  Du Lịch Đà Lạt - Thung Lũng Vàng

  Du Lịch Đà Lạt - Thung Lũng Vàng

  20/02/2018 21:38:07

  Thác nước nhân tạo có dòng nước chảy từ vườn đá Tứ Linh (long, lân, quy, phụng). Dưới chân thác là một guồng nước gợi nhớ đến những guồng nước trên sông Trà Khúc ở miền Trung hay núi rừng Việt Bắc. Xa hơn là chiếc cầu tre lắc lẻo – hình ảnh quen thuộc của đồng quê Nam Bộ.  Một bức tượng lớn mang hình dáng một vị thần đang gieo hạt.  Khu vui chơi giải trí mang tên Thái Cực, hồ nước mang tên Lưỡng Nghi, những viên đá lót trên lối đi được xếp theo quẻ “Thiên hỏa đồng nhân” trong kinh dịch.  Một phiến đá hình bảo kiếm có khắc dòng chữ “Nẻo về của ý” kiểu thư pháp nhắc nhở đến ý tưởng đầu tiên hình thành Thung lũng Vàng.  Địa chỉ: Đan Kia, huyện Lạc Dương

 • Du Lịch Đà Lạt - Thác Bobla – Thác Liên Đầm

  Du Lịch Đà Lạt - Thác Bobla – Thác Liên Đầm

  Du Lịch Đà Lạt - Thác Bobla – Thác Liên Đầm

  20/02/2018 21:39:43

  Thác Bobla (Bô Bla, Bồ Bla) thuộc xã Liên Đầm, huyện Di Linh nên còn gọi là thác Liên Đầm. Khu du lịch thác Bobla cách thị trấn Di Linh khoảng 6km, ngay sát quốc lộ 20. Thác Bobla nằm trên suối Đa Rê-am (Da Resam), rộng hơn 20m và cao khoảng 55m. Dòng nước trắng xóa đổ xuống khu vực sâu nổi bật trên nền xanh thẳm của rừng núi chập chùng và vườn trà, cà phê. Dưới thác là một cái hồ nhỏ do nước chảy lâu ngày tạo thành, cạnh hồ có những tảng đá lớn trông như những bàn đá và những cây cổ thụ cao to che mát cả một khoảng trời.

 • Du Lịch Đà Lạt - Thác Cam Ly

  Du Lịch Đà Lạt - Thác Cam Ly

  Du Lịch Đà Lạt - Thác Cam Ly

  20/02/2018 21:44:05

  heo lời kể của ông Cil Long ở xã Tà Nung, trong thời kỳ xa xưa thác Cam Ly gọi là Liang Sra. Gần thác có một buôn của ngườ Lạch nằm ở đường Ma Trang Sơn, Yagut, Trần Bình Trọng, Lê Lai và Hoàng Diệu ngày nay. Chủ làng là ông Yagut Hamon có người con trai là Dam M’Ly hay Mon M’ly. Thực dân Pháp đã trừng phạt Dam M’Ly rất tàn nhẫn. Chúng trói Dam M’Ly bên bìa rừng, cạnh tổ kiến và tổ ong cho tới khi nào Dam M’Ly chịu hàng phục, nhưng anh đã cắn răng chịu đựng nhưng cơn đói cồn cào, những cơn đau nhức nhối, một mực không khai. Anh không hề kêu cứu, van xin, chỉ nhìn trân trân vào lũ thực dân gian ác. Ngày nắng, đêm sương làm cơ thể Dam M’Ly nhão mềm, rồi Dam M’Ly từ trần. Người cha già thương con, bất chấp họng súng của kẻ thù, tiến đến ôm xác con và khóc như hổ gầm, voi rống, rồi chết cùng đứa con. Từ đó bà con dân tộc K’Ho của vùng Đạ Lạch gọi thác Liang Sra là Liang Mon M’Ly. Qua quá trình biến đổi ngữ âm, từ Mon M’Ly được chuyển thành Cam Ly. Hiện nay, tại thác Cam Ly có một ngọn đèn thần Bân làm bằng bê tông giả cây và giữa thân cây có khắc tên Mon M’Ly và Dam M’Ly.

 • Du Lịch Đà Lạt - Thác Dambri

  Du Lịch Đà Lạt - Thác Dambri

  Du Lịch Đà Lạt - Thác Dambri

  20/02/2018 21:45:30

  Khu du lịch thác Damb’ri (Đam Bri) nằm ở phía Tây Bắc thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Thác nước Damb’ri là thác chính nằm ngay trung tâm Khu du lịch với chiều cao 57m, mặt thác rộng gần 30m. Đây là thác nước cao nhất ở Lâm Đồng.

 • Du Lịch Đà Lạt - Thác Datanla

  Du Lịch Đà Lạt - Thác Datanla

  Du Lịch Đà Lạt - Thác Datanla

  20/02/2018 21:47:09

  Datanla trước đây được bà con dân tộc thiểu số địa phương gọi là “Đa tam n’nha”. Người K’ho nơi đây kể rằng: Ngày xưa, các nàng tiên nữ thường hay xuống tắm vì có dòng nước trong xanh, mát lành, ẩn mình dưới hố sâu, được che phủ bởi nhiều tầng cây lá; vì vậy con người rất khó có thể nhìn thấy khi các tiên nữ tắm, bởi vì không biết rằng “dưới lá có nước”. Do vậy, khi phát hiện ra dòng thác, bà con đã đặt tên cho nó là “Đạ tam n’nha” và theo tiếng K’ho có nghĩa là “Dưới lá có nước”. Về sau “Đạ tam n’nha” được phát âm thành Datania, và sau đó là Datanla.

 • Du Lịch Đà Lạt - Thác Hang Cọp

  Du Lịch Đà Lạt - Thác Hang Cọp

  Du Lịch Đà Lạt - Thác Hang Cọp

  20/02/2018 21:48:24

  Thác Hang Cọp tọa lạc tại thôn Túy Sơn, xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt. Trên quốc lộ 20, qua khỏi Trại Mát, đến cây số 13, rẽ trái, xe chạy tiếp trên một con đường dốc quanh co dài 2,7km giữa rừng thông bạt ngàn sẽ đến thác Hang Cọp.

 • Du Lịch Đà Lạt - Thác Bảo Đại – Thác Jraiblian

  Du Lịch Đà Lạt - Thác Bảo Đại – Thác Jraiblian

  Du Lịch Đà Lạt - Thác Bảo Đại – Thác Jraiblian

  20/02/2018 21:49:23

  Ẩn mình giữa núi rừng Tà In thanh vắng là một thác nước cao hùng vĩ. Đó là thác Jráiblian. Thác có một vẻ đẹp vừa huyền bí vừa mơ màng. Ai đã một lần đi qua chắc khó quên những ấn tượng về dòng thác cũng như vẻ đẹp hoang dã của nó giữa núi rừng hùng vĩ. Jráiblian – đó là cái tên quen thuộc mà đồng bào Churu trong vùng vẫn thường gọi dòng thác hùng vĩ này. Jráiblian – có nghĩa là thác đá cao. Nhưng về sau thác còn có tên gọi là thác Bảo Đại. Vì trong những năm tháng làm vua, Bảo Đại thường đi săn qua vùng này. Thác Jráiblian là điểm được ông chọn làm nơi đừng chân nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày đi săn.

 • Du Lịch Đà Lạt - Thác Pongour

  Du Lịch Đà Lạt - Thác Pongour

  Du Lịch Đà Lạt - Thác Pongour

  20/02/2018 21:53:14

  Hằng năm, vào ngày rằm tháng giêng âm lịch, có đến hàng chục ngàn người đổ về thác Pongour trẩy hội mùa xuân, cắm lều trên các ngọn đồi xung quanh thác. Đây là dịp thanh niên sống hòa đồng, gặp gỡ, làm quen, tìm hiểu nhau. Những năm gần đây, lễ hội cồng chiêng, đâm trâu, các trò chơi dân gian, thi nấu cơm lam, múa xòe Thái,…được tổ chức thu hút du khách ngày càng nhiều hơn. Ngoài thác Pongour, trong Khu du lịch sinh thái thác Pongour còn có bảo tháp, nhà Bảo Đại, bến thuyền, làng nghề dệt may thổ cẩm, thảm én,…

 • Du Lịch Đà Lạt - Thác Prenn

  Du Lịch Đà Lạt - Thác Prenn

  Du Lịch Đà Lạt - Thác Prenn

  20/02/2018 21:54:11

  Trong những năm 1960, thác Prenn có một vườn thú nhỏ với voi, cọp, gấu, hươu, nai, khỉ, trăn, công,… Hiện nay khu du lịch thác Prenn rộng 160ha, trong đó rừng thông và rừng nguyên sinh chiếm 90% diện tích, đã được công ty cổ phần dịch vụ du lịch tôn tạo, xây dựng cáp treo tự hành xuyên thác, cầu mây treo qua suối, nhà sàn,chòi trên ngọn cây, phòng tranh thêu lụa, quầy hàng lưu niệm, tổ chức biểu diễn nhạc dân tộc Tây Nguyên, bơi thuyền thể thao, các trò chơi dân tộc,… Nhà hàng phục vụ khách hàng theo yêu cầu, đặc biệt món cháo cá.

 • Du Lịch Đà Lạt - Thác Voi

  Du Lịch Đà Lạt - Thác Voi

  Du Lịch Đà Lạt - Thác Voi

  20/02/2018 21:54:59

  Cả đàn voi rừng của vùng La Ngư Thượng mừng lắm, chúng hối hả kéo nhau về dự đám cưới. Ngờ đâu khi đến địa điểm thác Voi bây giờ thì nhận được hung tin: Nàng Biang và chàng Lang đã lìa đời. Đám cưới trở thành đám tang, khiến đàn voi gào thét suốt mấy ngày đêm rồi lăn ra chết và hóa đá ngay dưới chân thác. Thương xót đàn voi, thần núi Lang Biang khóc hết ngày này sang ngày khác. Nước mắt của thần chảy xuống hòa vào dòng suối để tắm mát, vỗ về cho đàn voi. Riêng 02 con voi lớn nhất đàn của vùng La Ngư Hạ được chàng Lang tha mạng trước đây cũng về dự đám cưới, nhưng khi đến chân đeo Prenn hay tin ấy cũng ngã quỵ và hóa thành 02 ngọn núi trong tư thế phủ phục đầu hướng về đỉnh Lang Biang. Đó chính là rặng núi Voi bây giờ.

 • Tour khuyến mãi

  VĂN PHÒNG GIAO DỊCH

  HCM: 64 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1 - HCM: 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Bến Nghé, Q.1

  Tp.HCM: 1737/36 - 36A QL 1, P.Tân Thới Hiệp, Q.12

  Đà Lạt: 9B4 Lê Đại Hành, P.3, Tp. Đà Lạt

  Đà Nẵng: 37/1 PhanThanh, P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê

  Hà Nội: 2/1 Ngõ 270 Giáp Bát, P.Giáp Bát, Q.Hoàng Mai

  Hotline: 0888.23.1111
  Nhắn tin facebook Zalo: 0826.037.037 SMS: 0888.23.1111